Tin hoạt động

Thứ Ba (20/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đến thời điểm này, các siêu thị, chợ, điểm bán lẻ trên địa bàn thị xã Thuận An đang  rục rịch chuẩn bị hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Chuẩn bị hàng TếtẢnh: Chị Nguyễn Thị Thu Lan, tiểu thương chợ Lái Thiêu chuẩn bị hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng cho dịp tết nguyên đán năm nay.

Như thường lệ, vào những tháng cận Tết thị trường hàng hóa lại nhộn nhịp, sôi động. để chuẩn bị hàng cho Tết Nguyên đán năm 2019, chị Nguyễn Thị Thu Lan, tiểu thương kinh doanh buôn bán giầy, dép các loại gần 20 năm tại chợ Lái Thiêu (phường Lái Thiêu) cho biết, chị đã chủ động đặt hàng từ sớm để các cơ sở sản xuất làm kịp cung cấp cho cửa hàng của chị. Cũng như mọi năm, dịp tết là cơ hội để của hàng chị đáp ứng nhu cầu mua sắm cho khách hàng. Của hàng chị Lan cung cấp các mặt hàng như giày, dép, thắt lưng,.... với mẫu mã đa dạng. Chị cũng hy vọng rằng, Tết năm nay, sức mua của thị trường tăng hơn so với mọi năm.

Còn bà Âu Thị Kim Chi, tiểu thương chợ Búng (phường An Thạnh) cho biết, bà buôn bán tạp hóa và hàng rau củ quả tươi. Vào thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân chắc chắn tăng hơn so với bình thường. Nhất là các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, rau các loại để dự trữ dùng trong những ngày tết. Vì vậy, bà chi đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Công Khanh, trưởng Ban quản lý chợ Búng (phường an thạnh) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các tiểu thương phục vụ hàng hóa cho người dân. Đặc biệt là bố trí các giang hàng phục vụ tết. Trong đó, khuyến khích kinh doanh những sản phẩm truyền thống tại địa phương như mứt, bánh tét, bánh ú,... nhưng phải chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với công tác chuẩn bị, Ban quản lý chợ sẽ phối hợp với ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra nguồn gốc sản phẩm bán tại chợ nhằm kịp thời ngăn chặn hàng gian, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc mang lại sự yên tâm đến khách hàng.

Khuyến khích ưu tiên dùng hàng Việt NamẢnh: Đa dạng hàng hóa, nhất là mặt hàng sản xuất tại Việt Nam được khách hàng lựa chọn.

Thị trường tiêu dùng hàng hóa được đánh giá là rất lớn, cho nên thị xã Thuận An luôn tập trung chỉ đạo các xã, phường, chợ, cửa hàng bán lẽ, vận động các siêu thị ưu tiên kinh doanh, phân phối những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đạt chất lượng cao. Bởi so với các mặt hàng nước ngoài, hàng Việt Nam có tính cạnh tranh cao nhất là về chất lượng, giá cả và mẫu mã sản phẩm ngày càng đẹp, bắt mắt. Theo chị Nguyễn Thị Thu Lan, tiểu thương chợ Lái Thiêu cho biết thì, hiện nay, các mặt hàng giày, dép sản xuất tại Việt Nam rất chất lượng. Mẫu mã đa đạng và quan trọng là giá cả phải chăng. Hiện cửa hàng chị bán đến 80% hàng Việt Nam chất lượng cao. Người tiêu cùng có thể yên tâm với hàng Việt Nam chúng ta. Ông Đặng Công Khanh, trưởng Ban quản lý chợ Búng cho biết, chợ Búng là chợ truyền thống của địa phương. Nên chúng tôi luôn luôn vận động, khuyến khích bà con tiểu thương kinh doanh, buôn bán những sản phẩm của Việt Nam. Do đó, tỷ lệ hàng Việt Nam nằm trong các sạp hàng hóa của tiểu thương luôn chiếm số lượng lớn. Đặc biệt, chuẩn bị tết năm nay, tiểu thương cũng ưu tiên cung ứng những mặt hàng do Việt Nam sản xuất. Bà Mai, một khách hàng cho biết, hiện nay, hàng Việt Nam chất lượng lắm, giá cả cũng rẽ nữa. Nên gia đình tôi luôn chọn hàng Việt Nam nhất là các mặt hàng tiêu dùng vào dịp Tết tới đây.

Ông Phạm Phú Nam, chủ tịch UBND phường Lái Thiêu cho biết, phường cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị phục vụ Tết nguyên đán năm nay. Đặc biệt là tổ chức các gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tết cho nhân dân. Trong đó, phường cũng chỉ đạo cho ban quản lý chợ Lái Thiêu vận động bà con tiểu thương tập trung quảng bá thật nhiều sản phẩm hàng Việt Nam đến khách hàng. Đồng thời, phường cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại, chú trọng các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm nay.

        Theo dự báo, Tết Nguyên đán năm nay, thị trường hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng. Là địa bàn đô thị, sức mua của thị trường lớn, các chợ truyền thống trên địa bàn thị xã Thuận An đã chuẩn bị hàng hóa để cung ứng những sản phẩm thiết yếu phục vụ tết cổ truyền năm 2019.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: