Tin hoạt động

Thứ Năm (08/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương: Tập huấn “Chương trình sữa học đường” giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2020

Sáng ngày 31-10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh phối hợp với thị xã Thuận An tổ chức lớp tập huấn “Chương trình sữa học đường” cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mầm non đến năm 2020. Tham gia lớp tập huấn là hiệu trưởng các trường mầm non công lập, ngoài công lập, chủ cơ sở các nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập và các nhóm trẻ cam kết hoàn thiện có yêu cầu có thời hạn trên địa bàn thị xã.

        Trong thời gian từ ngày 31/10 đến 2/11, các học viên được tìm hiểu một số nội dung liên quan đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của trẻ như sự phát triển chiều cao trẻ em; năng lượng từ thực phẩm; vai trò dinh dưỡng từ sữa bò tươi; sự cần thiết việc triển khai chương trình sữa học đường trẻ mầm non giai đoạn 2018 – 2020; trong đó nhấn mạnh muc tiêu của chương trình là nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mầm non thông qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em mầm non tỉnh Bình Dương, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai; đối tượng là trẻ trên 1 tuổi đang học trong tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Trẻ được uống 9 tháng trong 1 năm học, bắt đầu từ tháng 9 năm 2018. Về chính sách hỗ trợ, ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% và công ty sữa hỗ trợ 50% dành cho trẻ mầm non con thương binh, con liệt sĩ, con của người có công với cách mạng, trẻ thuộc diện nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, trẻ mầm non, mẫu giáo không có nguồn dinh dưỡng; đối với trẻ mầm non không thuộc diện trên, phụ huynh đóng góp 80% và công ty sữa hỗ trợ 20%.

        Qua lớp tập huấn nhằm giúp các trường mầm non, mẫu giáo, cơ sở nhóm trẻ nhận thức rõ hơn về vai trò dinh dưỡng từ sữa đối với sự phát triển của trẻ góp phần nâng tầm vóc người Việt thông qua “Chương trình sữa học đường” giai đoạn 2018 – 2020.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: