Thứ Hai (22/10/2018 | 07:00 GMT + 7)

Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TX Thuận An

Chiều ngày 16-10, Đoàn công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Dương tổ chức đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện quy ước năm 2018 tại TX Thuận An.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Hội đồng PBGDPL từ TX đến các xã phường đã tổ chức hơn 960 đợt tuyên truyền PBGDPL các nội dung Bộ Luật hình sự, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật đất đai, Luật Bình đẳng giới, Luật An toàn giao thông…với trên 48.000 lượt người dự; Trợ giúp pháp lý cho 756 người; Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh được 8.770 giờ với 1.520 bản tin về các quy định pháp luật; Có 137 tủ sách, 183 giỏ sách pháp luật với 8.951 đầu sách, 12.875 quyển phục vụ nhu cầu người dân…Bên cạnh đó, TX Thuận An còn thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật với nhiều hình thức đa dạng thông qua sinh hoạt “Ngày pháp luật”, tổ chức tọa đàm, tư vấn trực tiếp, hội thi tìm hiểu pháp luật... Hiện Hội đồng PBGDPL TX Thuận An gồm 32 thành viên và 2 thư ký giúp việc cho Hội đồng. Trên địa bàn TX có 56 tổ hòa giải với tổng số 354 hòa giải viên; 22 báo cáo viên làm công tác tuyên truyền PBGDPL; 129 tuyên truyền viên cơ sở. Đội ngũ làm công tác PBGDPL ngày càng được nâng cao về trình độ cũng như kiến thức thực tiễn, công tác PBGDPL ngày càng phong phú, đa dạng, tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 84%.

Ảnh: Các thành viên tham gia phát biểu ý kiến.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của TX Thuận An, thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, duy trì có hiệu quả các mô hình tuyên truyền pháp luật tại địa phương. Trong thời gian tới, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật TX cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật. Trong đó, chú trọng nhân rộng các mô hình tuyên truyền pháp luật, thực hiện tốt chuẩn tiếp cận pháp luật ở tất cả các xã phường từng bước đảy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật đi vào cuộc sống của từng người dân./.

MINH TRÍ