Tin hoạt động

Thứ Năm (11/10/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 32

Cỡ chữ:

6 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”

Sáng ngày 2-10, Hội khuyến học TX Thuận An tổ chức họp mặt kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam và sơ kết 01 năm thực hiện quyết định 448 của Trung ương Hội.


Ảnh: Quang cảnh tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, tất cả cùng nhau ôn lại truyền thống Hội, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, ngành và toàn thể xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, cùng xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng vai trò và tính đặc thù của Hội để công tác này được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Qua 01 năm thực hiện quyết định 448 của Trung ương Hội, trên địa bàn TX Thuận An đã chọn xã An Sơn và phường An Phú thực hiện thí điểm “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” và “Cộng đồng học tập”. Kết quả, cả 2 đơn vị đều đủ tiêu chuẩn, được UBND TX Thuận An công nhận để tiếp tục nhân rộng cho các phường còn lại trên địa bàn toàn TX. Ngoài ra, trong năm 2017, tổng số hộ gia đình được công nhận gia đình học tập là hơn 20.800/35.466 hộ, đạt tỷ lệ gần 59%; Cộng đồng học tập khu phố, ấp 44/58, đạt tỷ lệ gần 76%; Đơn vị học tập 45/49 đơn vị, đạt tỷ lệ gần 92%...Nhìn chung, các chỉ tiêu đều đạt so với kế hoạch. Tuy nhiên, Dòng họ học tập đăng ký còn ít vì đa số thường sống rải rác khắp nơi, không tập trung nên việc theo dõi nhận xét, đánh giá còn gặp nhiều khó khăn.


Ảnh: Ông Trần Hiếu, nguyên phó Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Để công tác này được tốt hơn trong thời gian tới, ngoài việc Hội nhìn nhận, đánh giá lại tình hình cũng như đưa ra các giải pháp, tại buổi họp mặt các thành viên của hội ở 10 xã phường cũng nêu lên những kinh nghiệm thực tế của địa bàn. Trong đó, đáng chú là các vấn đề về quản lý hội, các biện pháp tổ chức, động viên con trẻ, cũng như cam kết của từng hộ gia đình để hội quản lý tốt nhất việc học hành của các con…


Ảnh: Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội và UBND tỉnh.

Dịp này, trung ương hội, UBND tỉnh Bình Dương đã trao khen thưởng cho 10 tập thể, 12 cá nhân đã có có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017. Ngoài ra, Trung ương Hội cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 6 các nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

Công Danh – Minh Trí

Các tin bài khác: