Tin hoạt động

Thứ Ba (02/10/2018 | 07:00 GMT + 7)

Hội NCT thị Xã Thuận An: Tổ chức tập huấn môn bóng chuyền hơi

Sáng ngày 29-9, tại hội trường Siêu thị Lotte Mart Bình Dương, Hội NCT thị xã Thuận An phối hợp tổ chức lớp tập huấn môn bóng chuyền hơi. Tham gia lớp tập huấn là hội viên người cao tuổi và thể dục dưỡng sinh trên địa bàn thị xã.

Bóng chuyền hơi là một môn thể thao du nhập vào nước ta hơn 10 năm trở lại đây. Bóng chuyền hơi là một môn thể thao tương tự như bóng chuyền. Tuy nhiên, có một số thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng chơi kể cả phụ nữ và người già vẫn chơi được. Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi nhiều về thể lực, sức mạnh hay tốc độ vì thế rất thích hợp với người chơi độ tuổi khoảng từ 45 đến 75. Tại lớp tập huấn, các học viên được học 2 phần, lý thuyết và thực hành. Trong đó, học viên tìm hiểu về đặc điểm cơ bản của môn bóng chuyền hơi; luật bóng chuyền hơi và phương pháp trọng tài; một số kỹ thuật chơi bóng chuyền hơi như kỹ thuật đệm bóng, tân bóng, chắn bóng, đệm bóng và tấn công; phương pháp luyện tập kỹ thuật,…

Đây là bộ môn thể thao mới dành cho người cao tuổi trên địa bàn thị xã Thuận An. Do đó, các học viên rất thích thú và mong muốn sớm đưa vào tập luyện hằng ngày góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

Được biết, lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày 29/9 và 30/9; 6/10 và dự kiến bế giảng vào ngày 7/10.  

VĂN TIẾN – MINH TRÍ

Các tin bài khác: