Tin hoạt động

Thứ Năm (27/09/2018 | 07:00 GMT + 7)

Chi đoàn Tòa án nhân dân thị xã Thuận An tổ chức Tọa đàm về pháp luật và hệ thống Tòa án ASEAN

Nhằm nâng cao nhận thức của các đoàn viên thanh niên về hội nhập quốc tế, sáng ngày 21/9, Chi đoàn Tòa án nhân dân thị xã Thuận An đã tổ chức Tọa đàm về pháp luật và hệ thống Tòa án ASEAN.


Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe và thảo luận một số nội dung như khái quát về ASEAN và đặc trưng của pháp luật các nước ASEAN; về Hiến chương ASEAN và xu hướng phát triển của ASEAN trong tương lai; về hệ thống Tòa án các nước ASEAN, mô hình tổ chức và hoạt động của hệ thống Tòa án các nước ASEAN; về pháp luật tố tụng của một số nước ASEAN, quy trình giải quyết vụ án của một số nước thành viên ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào và Campuchia.

Thông qua buổi Tọa đàm, các đoàn viên hiểu biết được nhiều hơn về một khu vực ASEAN năng động, ngày càng phát triển và gắn kết cũng như hệ thống Tòa án của các nước có cùng khu vực địa lý và tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Tòa án nhân dân thị xã Thuận An nhằm chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tòa án nhân dân và nâng cao hiểu biết về pháp luật quốc tế, tạo tiền đề hội nhập với tri thức toàn cầu.

V.TIẾN

Các tin bài khác: