Thứ Hai (06/08/2018 | 07:00 GMT + 7)

Công an phường An Phú: Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường ĐT743 thuộc địa bàn phường An Phú

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có Đồng chí Ngô Văn Tùng– Phó Trưởng công an thị xã Thuận An; Đồng chí Quản Văn Bình – P.BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Đình Hùng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí là bí thư, trưởng khu phố, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, ban bảo vệ dân phố, trưởng các ban ngành đoàn thể phường.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Đình Hùng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường đã thông qua 02 kế hoạch chuyển hóa tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường ĐT743 thuộc địa bàn phường và kế hoạch bố trí lực lượng chuyển hóa tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường ĐT743 thuộc địa bàn phường An Phú, đánh giá kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trong thời gian qua, thông báo tình hình, một số thủ đoạn của tội phạm đang diễn ra trên địa bàn phường An Phú, thời gian triển khai kế hoạch chuyển hóa tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường ĐT743 thuộc địa bàn phường từ ngày 01/7/2018 đến 30/9/2018. Đợt chuyển hóa lần này có 69 đồng chí lực lượng tham gia gồm: Công An phường, Quân sự phường, UBND, Dân phòng- BVDP. Lực lượng Công an phối hợp với quân sự, bảo vệ dân phố, dân phòng và các Đội nghiệp vụ của Công an thị xã Thuận An sẽ tập trung đấu tranh mạnh đối với các loại tội phạm, các đối tượng, cờ bạc, trộm cắp, cướp giật, tội phạm ma túy; các đối tượng gây rối trật tự công cộng, các đối tượng hoạt động tệ nạn xã hộị …. Tiếp tục duy trì hệ thống Camera an ninh trên các tuyến đường khu dân cư, tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi,vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Đồng chí Ngô Văn Tùng – Phó Trưởng công an thị xã Thuận An phát biểu chỉ đạo cần tập trung kiện toàn hệ thống chính trị khu phố (đặc biệt là tổ bảo vệ dân phố, CLB chủ nhà trọ) đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ  phường đến khu phố nên cần tập trung thực hiện nghiêm túc, bố trí lực lượng phù hợp để đem lại hậu quả cao. Đánh mạnh quyết liệt các điểm TNXH, băng ổ nhóm, game bắn cá, ghi số đề, làng chuyên gia nước ngoài (the oasis).

Đồng chí Quản Văn Bình – P.BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo cần đổi mới phương thức tuyên truyền và có kế hoạch cụ thể, Củng cố CLB phòng chống tội phạm, CLB chủ nhà trọ. Tập trung đánh mạnh vào các điểm mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc, Băng ổ nhóm, ghi số đề, quán bar, game bắn cá, Internet. Tổ tuần tra vũ trang tăng cường tuần tra ở các địa bàn giáp ranh, tổ tuần tra giao thông phối hợp với tổ trật tự đô thị phường thường xuyên tuần tra xử lý các vi phạm về an toàn giao thộng và trật tự đô thị trên địa bàn khu phố 1B và khu phố 4 phường An Phú. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra./.

Trọng Tiến