Thứ Ba (17/07/2018 | 07:00 GMT + 7)

Công an TX Thuận An: 6 tháng đầu năm 2018 tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an TX.Thuận An báo cáo sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an TX Thuận An mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; thực hiện có hiệu quả  công tác chuyển hóa địa bàn các trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế. Theo đó, trong 6 tháng qua, trên địa bàn TX xảy ra 65 vụ phạm pháp hình sự, giảm 08 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 58 vụ, bắt xử lý 80 đối tượng, đạt 89,23%.  Phát hiện 65 vụ , tăng 216 vụ, với 138 đối tượng về ma tuý; Xử lý 61 vụ  về kinh tế, môi trường, giảm 08 vụ so với cùng kỳ năm 2017, bắt 68 đối tượng; Tiếp nhận 342 tin báo với tỷ lệ xử lý tin báo, tố giác về tội phạm đạt 100%;  Công tác khám nghiệm hiện trường, truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú được chú trọng thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Bên cạnh đó, công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được đẩy mạnh, tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua công tác kiểm tra hành chính đã phát hiện, xử lý 971 cơ sở với tổng số tiền gần 01 tỷ 216 triệu đồng. Tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo, qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý trên 8.000 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 01 tỷ 537 triệu đồng. Tình hình tai nạn giao thông, va chạm giao thông được kiềm chế, kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn thị xã Thuận An xảy ra 200 vụ tai nạn giao thông, giảm 35 vụ so với cùng kỳ; làm chết 19 người, bị thương 282 người; hư hỏng 382 phương tiện các loại.

Trong 6 tháng còn lại, Công an TX sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ lực lực lượng công an; đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tư tưởng trong nhân dân, công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và truy bắt đối tượng truy nã đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung củng cố, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông…

Minh Trí