Tin UBND Thị xã

Thứ Sáu (15/11/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Trường TH Hưng Định: Chương trình trải nghiệm phòng chống tai nạn đuối nước - rèn kỹ năng an toàn dưới nước

Trong 2 ngày 17 và 18-10, Trường tiểu học (TH) Hưng Định (TX.Thuận An) tổ chức Chương trình trải nghiệm phòng chống tai nạn đuối nước - rèn kỹ năng an toàn dưới nước cho hơn 800 em học sinh trong trường tham gia.

Ảnh: Huấn luyễn viên Hướng dẫn các em các kỹ năng phòng chống đuối nước.

Tham gia chương trình các em học sinh được trải nghiệm vui tươi, học tập bổ ích với nhiều nội dung phong phú, lành mạnh. Theo đó, các em học sinh được các anh chị huấn luyện viên bơi lội thuộc CLB thể dục thể thao hồ bơi Bảo Vân hướng dẫn những kỹ năng bơi, dạy kỹ năng an toàn, khởi động, làm nóng cơ thể trước khi bơi, dạy kỹ năng tự cứu để tránh hiện tượng bị mất bình tĩnh khi rơi xuống nước, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước, tham gia các trò chơi vận động dưới nước. Ngoài ra, các em còn được tuyên truyền, phổ biến các phương pháp cứu đuối thế nào là an toàn để tránh đuối nước tập thể, hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước…

Ảnh: Toàn cảnh chương trình trải nghiệm phòng chống tai nạn đuối nước - rèn kỹ năng an toàn dưới nước.

Chương trình góp phần tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động các em học sinh tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra./.

Minh Trí