Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (25/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Tổng kết công tác tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019

Sáng ngày 19-9, UBND TX.Thuận An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, vào 0 giờ ngày 1-4, UBND TX.Thuận An đã tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở bằng máy tín bảng và điện thoại thông tin, không sử dụng điều tra bằng phiếu giấy. Tham gia điều tra có 726 điều tra viên với 1.444 địa bàn điều tra. Đến 17 giờ ngày ngày 23-4, UBND TX.Thuận An đã hoàn thành công tác điều tra dân số và nhà ở, trước 2 ngày so với kế hoạch.

Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử, Phó Chủ tịch UBND TX Thuận An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kết quả điều tra cho thấy trên địa bàn TX.Thuận An có 594.067 nhân khẩu, trong đó phường Bình Hòa có số nhân khẩu cao nhất là gần 127.000. Theo kết quả truy cập số liệu điều tra có khoảng 74% số hộ dân sống trong nhà trọ, chiếm khoảng 63% tổng số nhân khẩu trên địa bàn TX.Thuận An.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hiền, Cục Phó Cục Thống kê tỉnh Bình Dương trao khen thưởng cho các cá nhân và tâp thể.

Để có được kết quả trên, ban chỉ đạo đã thực hiện tốt công tác sâu sát địa bàn, cũng như thực hiện công tác tuyên truyền một cách sâu rộng đến mọi người dân để tất cả cùng hợp tác trong công tác tổng điều tra. Trong đó, TX tập trung tuyên truyền mạnh vào 2 đợt, đợt 1 từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018; đợt 2 từ, tháng 3 đến ngày 20thasng 4 năm 2019. Nôi dung tuyên truyền chủ yếu về Mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của cuộc tổng điều tra; Nội dung tổng điều  tra; kế hoạch tiến hành tổng điều tra; trách nhiệm của các cấp, các ngành và lực lượng tham gia tổng điều tra; Quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân, hộ dân cư trong tổng điều tra...

Dịp này, Cục Thống kê tỉnh tặng bằng khen cho 3 tâp thể và 4 cá nhân và UBND TX.Thuận An, Cục Thống kê TX đã khen thưởng cho 3 tâp thể, 76 cá nhân có thành tích trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Công Danh