Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (24/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị” giai đoạn 2017 – 2019

Sáng ngày 13-9, Thị xã Thuận An tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị” giai đoạn 2017 – 2019.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình Hội nghị.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, từ thị xã đến các xã, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về việc bảo vệ môi trường, trật tự đô thị. Các ban, ngành đoàn thể tích cực lồng ghép phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên thay đổi nhận thức, tham gia hưởng ứng xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Thị xã đã tập trung thực hiện 3 mô hình như mô hình khu phố không rác, tuyến đường văn minh đô thị, chợ văn minh thương mại. Trong đó, thực hiện mô hình “khu phố không rác”, thị xã chọn khu phố 3, phường An Phú, khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, khu khố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, khu phố Hưng Thọ, phường Hưng Định và khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú xây dựng khu phố không rác. Qua đó, Ban chủ nhiệm mô hình “khu phố không rác” các khu phố thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng, tự vệ sinh nhà cửa, không vứt rác bừa bãi. Đối với mô hình “tuyến đường văn đô thị”, thị xã thực hiện tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Văn Tiết và Nguyễn Trãi. Đồng thời thị xã đã đầu tư trên 64,8 tỷ đồng để chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè trồng cây xanh, và cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng làm cho các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp hơn. Tổ chức 26 đợt ra quân tháo, xóa quảng cáo trái phép trên 16 ngàn tờ rơi, gần 200 băng rol sai quy định,…. Riêng mô hình chợ văn minh thương mại, thị xã Thuận An đã triển khai thực hiện 3 chợ gồm chợ Hài Mỹ, Phú Phong, An Phú B và chợ Bình Chuẩn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đạt được các tiêu chuẩn công nhận chợ văn minh thương mại.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thị xã Thuận An phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Bên cạnh đó, thị xã còn triển khai xây dựng quan hệ trong giao tiếp ứng xử văn minh nơi công sở, công cộng và cộng đồng dân cư; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn, từng bước tạo sự chuyến mạnh mẽ trong nhân dân. Tuy nhiên, ở một số nơi, một bộ phận không nhỏ nhân dân vẫn còn thờ ơ, chưa thay đổi nhận thức thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục vận động toàn dân cùng chung tay thực hiện xây dựng đô thị ngày càng văn minh hiện đại.

Dịp này, UBND thị xã Thuận An đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 39 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị” giai đoạn 2017 – 2019.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ