Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (04/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp

Sáng ngày 30-8, Ban chỉ đạo an toàn điện - tiết kiệm điện TX.Thuận An phối hợp đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 2 thuộc Công ty truyền tải điện 4 tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2017, 2018, 06 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử, phó chủ tịch UBND TX.Thuận An trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp bảo vệ an toàn công trình lưới giai đoạn 2017 – 2019.

Hệ thống lưới điện cao áp do đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 2 thuộc Công ty truyền tải điện 4 trực tiếp quản lý, vận hành là các tuyến đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp từ 220kV đến 500kV trên địa bàn tỉnh Bình Dương đi qua địa bàn thị xã Thuận An gồm 03 tuyến đường dây: 220kV Tân Định - Bình Hòa; 220kV Bình Hòa - Thuận An - Hóc Môn và 220kV Tân Uyên - Bình Hòa cùng 02 trạm biến áp: 220kV Thuận An và 220kV Bình Hòa.

Trong năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) đã được UBND các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, xử lý kiên quyết; đơn vị quản lý đã nổ lực thực hiện tăng cường kiểm tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng phát sinh; tích cực tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và an toàn sử dụng điện cho người dân bằng nhiều hình thức, tính đến thời điểm hiện tại đã lắp 92 biển báo pano, biển báo vượt đường bộ, biển cấm lửa, biển hướng dẫn công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp; Vận động người dân ký 350 bản cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Bênh cạnh đó, trong thời gian qua, đơn vị phối hợp chính quyền địa phương xử lý dứt điểm 04 trường hợp vi phạm HLATLĐCA; Thỏa thuận bằng văn bản 24 trường hợp về an toàn điện khi thi công nhằm đảm bảo kỹ thuật về khoảng cách an toàn theo quy định pháp luật…

Dịp này, TX.Thuận An đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp bảo vệ an toàn công trình lưới giai đoạn 2017 - 2019./.

Minh Trí