Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (15/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 108

Phường Hưng Định: Hơn 50 sinh sinh được hướng dẫn về sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích

Nằm trong các hoạt động của chương trình sinh hoạt hè năm 2019. Ngày 7-7, tại sân trường tiểu học (TH) Hưng Định, Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi phường Hưng Định tổ chức tập huấn hướng dẫn sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho hơn 50 em học sinh đang theo học tại 3 trường: TH Hưng Định, TH Hưng Lộc và  THCS Nguyễn Trung Trực đóng trên địa bàn phường.

Ảnh: Đội ngũ y, bác sĩ trạm y tế phường truyền tải những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu.

Tại đây, các em tham gia được đội ngũ y, bác sĩ trạm y tế phường truyền tải những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu như: Tổng quan về sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích; Những kiến thức và hướng dẫn kỹ năng về phòng chống đuối nước; Phương pháp sơ cấp cứu khi bị dị vật trong đường hô hấp; Những kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu khi bị chảy máu do tại nạn, gãy xương, khi bị rắn cắn, chó dại cắn….Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia thực hành về các kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích, các động tác cơ bản về hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương, sơ cứu cho người bất tỉnh…

Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, từ đó tuyên truyền đến người thân cùng biết và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn, tạo nên một mùa hè an toàn cho thanh thiếu nhi./.

Minh Trí