Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (09/07/2019 | 07:00 GMT + 7)

Phường An Phú: Sôi nổi Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2019

Sáng ngày 23-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Phú phối hợp Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng phường tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2019 tại hội trường UBND phường. Hội thi năm nay đã thu hút 10 đội là gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn phường về tham dự.

Theo đó, mỗi đội tham gia gồm 03 thành viên gồm vợ, chồng và con. Các đội tranh tài qua 04 phần thi, gồm: Thi trò chơi vận động ngậm muỗng chuyền chanh, lựa đậu; Thi cả nhà cùng hiểu ý nhau thông qua việc mỗi gia đình cùng nhau trả lời 05 câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra; Thi giới thiệu về gia đình bằng nhiều hình thức: diễn kịch, hát, hò, vè, đọc thơ…và thi xử lý tình huống với các nội dung về giữ gìn đạo đức, nề nếp truyền thống gia đình, giá trị tốt đẹp trong quan hệ gia đình, tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, các kỹ năng sống, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, cách dạy con lễ phép vâng lời ông bà cha mẹ, phương pháp nuôi con khoa học, phong tránh tai nạn thương tích… Kết quả, gia đình chị Trịnh Thị Tuyết xuất sắc được ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì thuộc về gia đình chị Dương Thị Tươi và gia đình chị Nguyễn Thị Thủy đạt giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 02 giải khuyến khích và 02 giải phong trào cho các đội tham gia.

Hội thi “Gia đình hạnh phúc” nhằm tôn vinh giá trị sâu sắc của Gia đình Việt Nam, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, từ đó thực hiện tốt phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xây dựng xây gia đình hạnh phúc, bền vững./.

Trọng Tiến