Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (09/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 60

Cỡ chữ:

Phường Bình Nhâm: Tổ chức triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu phố không rác” tại khu phố Bình Thuận

Ngày 26-6, phường Bình Nhâm tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu phố không rác” tại khu phố Bình Thuận trên địa bàn phường.

Theo đó mục tiêu của việc triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu phố không rác” tại khu phố Bình Thuận sẽ tiến tới không có điểm tồn lưu rác thải, các hộ dân đổ rác đúng nơi và thời gian quy định; Không để rác thải trước cửa nhà hoặc trên vĩa hè lồng lề đường; 100% hộ gia đình có thùng rác hợp vệ sinh có nắp đậy, đăng ký thu gom rác; Đảm bảo văn minh, mỹ quan đô thị; Không để tình trạng quảng cáo rao vặt ở trụ điện, gốc cây, các công trình công cộng.

Ngoài ra, vào định kỳ sáng chủ nhật hàng tuần, các tổ dân phố phát động cùng với người dân dọn vệ sinh môi trường, thu gom giấy, chai lọ nhựa, thủy tinh, túi nylon để tái sử dụng ở các tuyến hẻm, tuyến đường trong khu dân cư. Chọn những tụ điểm nhiều rác để tuyên truyền phát tờ bướm và thường xuyên kiểm tra. Vận động nhân dân tham gia trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh, cây cảnh; Quản lý tốt vật nuôi không để phóng uế bừa bãi …

 Việc triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu phố không rác” nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Qua đó, từng bước nhân rộng mô hình “Khu phố không rác” rộng khắp các khu phố còn lại trên địa bàn, từ đó góp phần xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị và đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./..

Hồng Ân

Các tin bài khác: