Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (24/06/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 73

Cỡ chữ:

Sôi nổi Hội thi Kể chuyện "Sách và tuổi thơ" lần thứ IX

Sáng ngày 12-6, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao (VHTT-TT) TX.Thuận An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn Thanh niên (ĐTN) thị xã tổ chức Hội thi Kể chuyện "Sách và tuổi thơ" lần thứ IX năm 2019, tại siêu thị Lotte Mart chi nhánh Thuận An. Hội thi năm nay đã thu hút 18 đơn vi gồm: 11 trường Tiểu học và 07 trường THCS đóng trên địa bàn với hơn 150 thí sinh tham gia dự thi.


Ảnh: Câu chuyện "Chiếc áo ấm" của đơn vị trường THCS Nguyễn Văn Tiết.


Ảnh: Câu chuyện "Đôi dép Bác Hồ" của trường Tiểu học Tân Thới.


Ảnh: Trường THCS Trần Đại Nghĩa với câu chuyện "Bác Hồ đến thăm người nghèo".

Với chủ đề “Những trang sách yêu thương”. Mỗi đội dự thi trải qua phần thi giới thiệu về đội thi, giới thiệu thành phần tham gia đội tuyển, đặc điểm về trường, địa phương nơi các em sinh sống và học tập, những suy nghĩ, tình cảm đối với quê hương đất nước, đối với sách, đối với thư viện thông qua hình thức diễn tiểu phẩm, bài hát, hò, vè. Riêng phần thi tuyên truyền, kể chuyện các thí sinh dự thi với câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu, danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc. Những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, về biển đảo, về bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước; sự kính trọng lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô, giáo dục đức tính thật thà, dũng cảm, mưu trí; những gương người tốt việc tốt, việc tốt của thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập... Mặc dù các thí sinh chỉ ở lứa tuổi học sinh nhưng có sự chuẩn bị chu đáo, kể chuyện hấp dẫn, truyền cảm, giọng kể tự nhiên, trôi chảy, phát âm rõ ràng phù hợp từng vai nhân vật, phong cách tự tin, bình tĩnh, sử dụng sân khấu hợp lý, dẫn nhập tốt giữa các phần của câu chuyện đã lôi cuốn khán giả vào từng mẫu chuyện.


Ảnh: Phần thi giới thiệu về đội thi, giới thiệu thành phần tham gia đội tuyển.

Hội thi kể chuyện, tuyên truyền sách nhằm tôn vinh những giá trị của sách, là dịp để giúp các em học sinh có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ xưa đến nay, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thông qua những trang sách mà các em đã được đọc, từ đó giúp các em hiểu hơn về truyền thống yêu quê hương, đất nước, lịch sử hào hùng của dân tộc, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời, qua hội thi góp phần phát triển phong trào đọc sách, báo trong đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, hướng dẫn phương pháp, nghệ thuật đọc, củng cố và mở rộng kiến thức mà các em đã tiếp cận thông qua những trang sách được học trong và ngoài nhà trường, từng bước phát triển văn hóa đọc trong các trường học hiện nay./.

Minh Trí

Các tin bài khác: