Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (04/06/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 63

Trung tâm VHTT-TT TX.Thuận An: Gần 800 em thiếu nhi “họa sĩ nhí” tham gia hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” lần thứ X

Sáng ngày 30/5, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao (VHTT-TT) TX.Thuận An tổ chức hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” lần thứ X năm 2019. Hội thi năm nay thu hút gần 800 em thiếu nhi trên toàn địa bàn thị xã tham gia.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi.

Ảnh: Các em học sinh khối Tiểu học tham gia vẽ tranh.

Tại hội thi các thí sinh đã tham gia hai phần thi là thi vẽ cá nhân và thi vẽ tập thể. Đối với phần thi vẽ cá nhân thí sinh tự chọn chủ đề theo nội dung đề tài của hội thi như: Em yêu Thuận An; Lễ hội, đi tích lịch sử văn hoá, du lịch Thuận An; Thiếu nhi Thuận An thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; Bảo vệ môi trường; Biển đảo quê hương; An toàn giao thông…Đối với phần thi tập thể, có 53 nhóm tham gia, các thí sinh sẽ cùng vẽ trên giấy croky kích thước 70 x 110cm với các chủ đề lựa chọn như với phần thi cá nhân.

Hội thi đã trở thành sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thị xã, giúp các em có cơ hội học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong hội họa. Bên cạnh đó, thông qua hội thi ban tổ chức mong muốn sẽ phát hiện, ươm mầm các tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực hội họa, giúp các em bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ, óc sáng tạo, phát triển toàn diện./.

Hà Thu – Minh Trí