Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (29/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 12

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2019

Sáng 21/5, UBND Tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2019 với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng” tại  thị xã Thuận An. Tham dự lễ mít tinh có Ông Mai Hùng Dũng- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương cùng hơn 600 cán bộ công nhân viên, đoàn thanh niên và người dân trên địa bàn thị xã Thuận An tham gia.

Ảnh: Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương phát biểu tại biểu lễ.

Thị xã Thuận An là một trong những địa phương trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Thị xã giáp sông Sài Gòn chạy theo gianh giới phía Tây của thị xã từ xã An Sơn đến phường Vĩnh Phú với tổng triều dài là 13 km. Ngoài hệ thống sông chính, trên địa bàn có khoảng 200 kênh rạch lớn nhỏ với tổng chiều dài 56 ngàn m tập trung ở các xã phường ven sông Sài Gòn, mực nước sông suối phụ thuộc vào nước mưa nên thay đổi rất nhiều theo mùa. Hiện tại thị xã Thuận An có 6 xã, phường ven sông sài gòn nên hàng năm đều chịu ảnh hưởng ngập do triều cường , nhiều nhất vào đầu tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch, mực nước ngập phổ biến từ 0,4 – 0,6m. Trong những năm qua, mặc dù thị xã Thuận An không còn chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai nhưng trung bình mỗi năm thiên tai đã ảnh gưởng từ 1 – 2 cơn bão lớn đã làm thiệt hại không nhỏ về kinh tế, đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Chính vì vậy, hàng năm thị xã đã đặc biệt quan tâm duy tu sửa chữa, nạo vét và thực hiện công tác thủy lợi, vệ sinh môi trường, khắc phục những khó khăn của người dân để đi vào ổn định cuộc sống.

Ảnh: Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai.

Với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2019 nhằm mục tiêu coi công tác Phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn xã hội, thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm; sử dụng hiệu quả nguồn lực của nhà nước, của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phòng chống thiên tai thực hiện theo hướng quản lý rủi ro, lấy phòng ngừa là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Ngay sau lễ mít tinh, đoàn xe diễu hành đã đi qua các trục đường chính phường Lái Thiêu, Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh…để tuyên truyền tới người dân trên địa bàn thị xã cùng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2019.

Hà Thu – Minh Trí