Tin UBND Thị xã

Thứ Sáu (17/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 34

Phòng VHTT TX.Thuận An: Rộn ràng Hội thi “Gia đình văn hóa thể thao tiêu biểu”

Nhằm tổ chức các hoạt động nhân “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”, tạo điều kiện để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc. Sáng 11-5, Phòng VHTT TX.Thuận An tổ chức hội thi “Gia đình văn hóa thể thao tiêu biểu” năm 2019.

Ảnh: Ông Lê Minh Đức, phó phòng VHTT TX.Thuận An (thứ 3 từ phải qua) trao giải cho các đơn vị tại hội thi.

Ảnh: Phần thi tự giới thiệu của gia đình đến từ đơn vị phường An Phú.

Ảnh: Tiểu phẩm dự thi của đơn vị phường An Thạnh.

Ngày hội Gia đình văn hóa thể thao tiêu biểu năm nay thu hút sự tham gia của 07 gia đình đến từ các xã phường trên địa bàn thị xã. Mỗi đội tham gia gồm 02 thế hệ trong gia đình với 04 thành viên trong 01 gia đình (cha, mẹ và 02 con). Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu, con cái chăm ngoan, hiếu thảo tại địa phương. Các gia đình tham gia thi đấu ở 02 phần thi gồm: Thi gia đình thể thao với chủ đề “Gia đình vui khỏe” và thi năng khiếu với chủ đề “Gia đình tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ”. Ở nội dung thi gia đình thể thao các đội tranh tài qua 02 phần thi ngậm muỗng chuyền chanh và vượt chướng ngai vật ném bóng vào rổ. Riêng nội dung thi năng khiếu các đội trải qua phần thi tự giới thiệu về gia đình, đặc điểm thành tích nổi bật của địa phương trong 15 phút thông qua hình thức: Hò, vè, kịch, hát múa, tấu hài, biểu diễn nhạc cụ… và trình diễn tiểu phẩm với nội dung liên quan đến chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc. Kết quả, phường An Phú với nhiều thành tích xuất sắc được ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn; phường Lái Thiêu đạt giải nhì toàn đoàn và giải ba toàn đoàn thuộc về phường Vĩnh Phú. Ngoài ra, ban tổ chức trao thêm giải nhất, nhì, ba cho các gia đình có thành tích cao ở từng nội dung thi.

Việc tổ chức hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từng bước nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí của gia đình, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Minh Trí