Tin UBND Thị xã

Thứ Sáu (17/05/2019 | 07:00 GMT + 7)

Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ Hội “Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2019

Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” là một trong những hoạt động thường xuyên, định kỳ hằng năm của ngành Văn hóa. Năm nay, dự kiến lễ hội diễn ra trong 7 ngày từ 1/6 đến 7/6/2019 tại khu vực Cầu Ngang phường Hưng Định. Với chủ đề: “Cầu Ngang mùa hẹn”, lễ hội năm 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: hội thi hương sắc miệt vườn, hội chợ bán trái cây và giống cây trồng, liên hoan ẩm thực, hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động xúc tiến du lịch, trưng bày tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ hoa, quả gắn với không gian chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt là giới thiệu nghề truyền thống gốm sứ và heo đất làm bằng thủ công.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách thập phương còn thưởng thức liên hoan giao lưu đờn ca tài tử và chập cải lương; hội thi xuồng ba lá; diễu hành xe cổ, mô tô, xe đạp….

Ban tổ chức lễ hội mong muốn quảng bá, giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vườn cây ăn trái Lái Thiêu, vùng sinh thái đô thị Thuận An gắn với các hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn góp phần đẩy mạnh hơn nữa phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của thị xã Thuận An trong thời gian tới.

VĂN TIẾN