Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (22/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 48

Phường An Thạnh: Triển khai Kế thí điểm mô hình “Khu phố không rác” năm 2019

Chiều ngày 10 tháng 04 năm 2019 phường An Thạnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thí điểm mô hình “Khu phố không rác” năm 2019.

Theo kế hoạch, phường An Thạnh thực hiện thí điểm khu phố không rác trên địa bàn khu phố Thạnh Hòa A với các tiêu chí, tiêu chuẩn thực hiện: Quản lý tốt rác thải sinh hoạt; Quản lí tốt vật nuôi; Đảm bảo văn minh, mỹ quan đô thị và thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường.

Qua đó, lãnh đạo chỉ đạo các ngành, đoàn thể tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn 7 khu phố, đặc biệt là khu phố thí điểm Thạnh Hòa A tham gia bảo vệ môi trường; Tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường phố và các tuyến hẻm vào mỗi buổi sáng Chủ nhật với chủ đề “ ngày Chủ nhật xanh”; Tham gia đăng ký bỏ rác sinh hoạt với Tổ rác dân lập và cam kết không vứt rác thải, xác động vật chết ra đường và xuống kênh rạch gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, yêu cầu tổ thu gom rác phải lấy rác đúng thời gian hợp đồng với các hộ dân, đảm bảo không để rác ứ đọng tại hộ dân và thùng rác công cộng trên địa bàn khu phố.

Ngoài ra, chỉ đạo các khu phố còn lại vận động nhân dân thực hiện khu phố không rác nhằm tạo mỹ quan đô thị, xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp và phường văn minh đô thị trong thời gian tới./.

Ngọc Như