Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (22/04/2019 | 07:00 GMT + 7)

Phòng VH-TT: Tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2019

Sáng 18-4, Phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) TX.Thuận An tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính cho hơn 80 người là thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội từ thị xã đến các xã phường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn.

Ảnh: Đại biểu tham gia lớp tập huấn xử lý vi phạm hành chính.

Theo đó, hội nghị đã nghe ông Thái Quang Đức, phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung về Nghị định của Chính phủ như: Nghị định 142 về sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch; Nghị định 28 về sửa đổi bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; Nghị định 167 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, hội nghị trao đổi về những khó khăn, tháo gỡ vướn mắt trong việc kiểm tra trên lĩnh vực văn hóa xã hội thực tế tại địa phương.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội trang bị thêm các kỹ năng, kiến thức, thủ tục cần thiết, đảm bảo việc tổ chức điều hành, phối hợp liên ngành, từ đó vận dụng đúng, phù hợp với thực tế trong công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa – xã hội bảo đảm đúng theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật có liên quan./.

Minh Trí