Tin UBND Thị xã

Thứ Năm (18/04/2019 | 07:00 GMT + 7)

Phường Vĩnh Phú: Tổ chức tập huấn, hướng dẫn các chính sách, mô hình giảm nghèo cho người nghèo trên địa bàn phường năm 2019

Sáng ngày 09/4/2019, UBND phường Vĩnh Phú phối hợp Phòng Lao động – TBXH, Phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – TBXH tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn các chính sách, mô hình giảm nghèo cho người nghèo trên địa bàn phường. Tham dự buổi tập huấn có đại diện 284 hộ nghèo của 2 phường Vĩnh Phú và phường Bình Hòa cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bà Nguyễn Thị Phương - Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động TBXH tỉnh Bình Dương nêu lên một số nội dung về chính sách giảm nghèo, các chương trình phối hợp hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nhằm nâng cao nhận thức cho người nghèo trong việc chủ động phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống, tích cực tìm kiếm việc làm, vươn lên thoát nghèo bền vững và chống tái nghèo.

Trong buổi tập huấn, một số hộ nghèo của phường Vĩnh Phú cũng có ý kiến trực tiếp về chính sách của Nhà nước trong việc chế độ hỗ trợ cho người nghèo về vay vốn phát triển kinh tế gia đình, về xây dựng, sửa chữa nhà ở và chế độ trợ cấp, miễn, giảm học phí cho con em,…

Được biết, đây là hoạt động nhằm để thực hiện Kế hoạch số 625/KH-SLĐTBXH ngày 21/02/2019 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương về việc tập huấn, hướng dẫn các chính sách, mô hình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019./.

Nguyễn Thị Thảo