Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (08/04/2019 | 07:00 GMT + 7)

Họp thông qua kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019

Sáng ngày 3/4, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) Thị xã Thuận An đã tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động” năm 2019. Chủ tịch UBND thị xã  Nguyễn Thanh Tâm chủ trì cuộc họp.


Ảnh: Toàn cảnh hôi nghị.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBDN thị xã Thuận An chỉ đạo tại hội nghị.

Xác định an toàn thực phẩm là nhu cầu thiết yếu và là đòi hỏi chính đáng của người tiêu dùng, vì vậy, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo ATTP Trung ương đã chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng”.


Ảnh: Thành viên ban chỉ đạo đóng góp ý kiến.

Thực hiện chỉ đạo Ban chỉ đạo ATTP Trung ương, chính quyền Thị xã Thuận An quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó có việc triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Theo kế hoạch, Lễ phát động triển khai “Tháng hành động” ở tuyến thị xã, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8/4 và thời gian triển khai chính thức từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên toàn địa bàn thị xã.

Phát biểu tại cuộc thông qua kế hoạch triển khai “Tháng hành động”, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Tâm nhấn mạnh, ngoài các hoạt động dàn trải, thường xuyên trong năm nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, thì “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 được xem là một điểm nhấn, tạo nên đợt hành động cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông, tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên toàn địa bàn thị xã. Trong đó, công tác tuyên truyền sâu rộng, đảm bảo chất lượng của từng thanh viên ban chỉ đạo, 10 xã phường phải được nâng cao…

Công Danh

Các tin bài khác: