Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (06/03/2019 | 07:00 GMT + 7)

Lễ trao bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Miếu Bà Bình Nhâm

Chiều 25-2, Phòng Văn hóa & Thông tin TX.Thuận An đã tổ chức Lễ trao bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Miếu Bà Bình Nhâm.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Miếu Bà Bình Nhâm cho Ban quý tế Miếu Bà Bình Nhâm.

Miếu Bà Bình Nhâm là ngôi miếu cổ tọa lạc tại khu phố Bình Phước, phường Bình Nhâm, TX. Thuận An, được xây dựng từ năm 1914. Đây là nơi tôn thờ Bà Chúa Xứ cùng các bậc tiền hiền, hậu hiền đã có công khai hoang mở đất, quy tụ dân chúng, tạo lập làng xã và xây dựng Miếu. Đây là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của dân cư người Việt tại địa phương. Với lịch sử tồn tại hơn 100 năm, Miếu Bà Bình Nhâm đã trở thành một di tích chứa đựng các giá trị lịch sử văn hóa, gắn liền quá trình hình thành và phát triển của vùng đất và con người Bình Nhâm - Thuận An - Bình Dương.

Dịp này, Phòng Văn hóa & Thông tin TX.Thuận An đã tổ chức tổng kết công tác văn hóa thông tin năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TX.Thuận An đã tổ chức tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn, tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật phục vụ các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TX.Thuận An đã tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng xuân phục vụ hơn 20.000 lượt khán giả đến xem và cổ vũ.


Ảnh: Khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác văn hóa thông tin năm 2018.


Ảnh: Khen thưởng cho 5 tập thể có đóng góp tích cực trong công tác văn hóa thông tin năm 2018.


Ảnh: 03 cá nhân nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân và tập thể trong công tác văn hóa thông tin tại địa phương, UBND TX.Thuận An đã khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có đóng góp tích cực, tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc. Dịp này, thị xã có 3 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Hà Thu – Văn Tiến

Các tin bài khác: