Tin UBND Thị xã

Thứ Sáu (01/03/2019 | 07:00 GMT + 7)

Khen thưởng 32 tập thể, 94 cá nhân có thành tích trong phong trao toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018

Sáng ngày 28-2, UBND TX Thuận An đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở TX Thuận An được xác định là phong trào lớn góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh trật tự và là phong trào trở thành nề nếp trong cộng đồng dân cư được mọi người dân cùng chung tay thực hiện khá tốt, đảm bảo đúng qui trình từ việc phát động, học tập các nội dung tiêu chuẩn gia đình văn hóa, vận động đăng ký hộ GĐVH trên toàn địa bàn. Năm 2018, TX Thuận An có hơn 38.700 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, đạt 100%; tổ chức các hình thức họp tổ nhân dân tự quản thường xuyên theo dõi, nhắc nhỡ thực hiện các tiêu chuẩn quy định và triển khai bình xét đúng thời gian, dân chủ và công khai. Kết quả bình xét cuối năm danh hiệu gia đình văn hóa 37.864, đạt 97,7% , tăng 2% so với năm 2017. Trong đó, hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục là gần 9.000 hộ, đạt 23.62%.


Ảnh: Các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến.


Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thuận An phát biểu.

Trong năm, ban chỉ đạo đã chỉ đạo thực hiện quyết liêt 07 phong trào lớn, điển hìnhTrong phong trào học tập và lao động sáng tạo, trong năm đã có 16 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích tốt và có nhiều đóng góp trong lao động sản xuất; Tuyên dương 50 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Đề nghị trao tặng 13 Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Hay Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp”đạt chuẩn văn hoá: Đối với khối cơ quan, đơn vị, trường học, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức triển khai nội dung, tiêu chuẩn và vận động đăng ký xây dựng đơn vị văn hóa. Qua bình xét, công nhận 104/109 cơ quan, trường đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 95% giảm 2% so với năm 2017; 102/102 doanh nghiệp đã đăng ký, đạt 100%, tăng 16,3% so với năm 2017…


Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó CT UBND TX Thuận An, trưởng ban chỉ đạo chỉ đạo hội nghị.

Để công tác này được tốt hơn trong năm 2019, hội nghị thảo luận xunh quanh các vấn đề, như: tuyên truyền để người dân cùng chung ta thực hiện; giải pháp thực hiện hiệu quả khu phố không rác, tuyến phố văn minh, chợ văn minh thương mại…


Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thuận An trao khen thưởng cho khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn với mô hình khu phố không rác.


Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, PCT UBND TX Thuận An trao khen thưởng cho các cá nhân và tập thể.

Dịp này, UBND TX Thuận An đã khen thưởng 32 tập thể và 94 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Ngoài ra, Mô hình khu phố không rác khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn được công nhận và được khen thưởng 20 triệu đồng.

Công Danh – Minh Trí