Tin UBND Thị xã

Thứ Hai (18/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Họp mặt kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam năm 2019

Nhân kỷ niệm ngày Thơ Việt Nam ( nhằm ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm). Sáng ngày 17-2, Trung tâm VHTT - TT TX.Thuận An tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 và giao lưu tiếng thơ Nguyên tiêu TX.Thuận An năm 2019, với sự tham dự của hơn 30 đại biểu là nhà thơ, văn nghệ sĩ và những người yêu thơ đến từ 06 CLB Thơ trong và ngoài địa bàn thị xã như: CLB Thơ Cựu chiến binh (phường An Phú, TX.Thuận An); CLB Mãi xanh (TX.Thuận An); CLB ca múa nhạc truyền thống (TX.Thuận An); CLB Thơ Việt Nam Tp.Thủ Dầu Một; CLB Thơ ca Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh; CLB Thơ Phú Giáo.


Ảnh: Một số hoạt động của hội viên CLB Thơ tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Thơ Việt Nam; đồng thời biểu diễn ngâm lại bài thơ "Nguyên Tiêu" nổi tiếng của Bác Hồ sáng tác tại chiến khu Việt Bắc, trong kháng chiến chống thực dân Pháp vẻ vang của dân tộc. Với chủ để “Tiếng thơ Nguyên tiêu”, trong chương trình họp mặt và giao lưu các nhà thơ, văn nghệ sĩ, thi sĩ đã tự đọc thơ, ngâm thơ tự sáng tác của mình mang nội dung về nét đẹp mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa. Đặc biệt, các CLB thơ còn trình bày nhiều bài thơ hay, hấp dẫn do các hội viên sáng tác được đăng trên các báo, tạp chí... 

Ngày thơ Việt Nam đã diễn ra trong không khí thân tình, đầm ấm bởi sự gặp mặt cởi mở của những nhà thơ, văn nghệ sĩ, thi sĩ và những người yêu thích thơ ca và là dịp để các CLB thơ ca giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa những người yêu thơ, góp phần từng bước phát triển bộ môn nghệ thuật thơ ca ngày càng phát triển./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: