Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (13/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Sôi nổi hội thi chim chích chòe lửa và chim chào mào hót

Sáng 11-2 (nhằm ngày mùng 07 âm lịch), Trung tâm VHTT-TT thị xã Thuận An tổ chức hội thi chim chào mào hót và chim chích chòe lửa hót năm 2019.


Ảnh: Ban tổ chức trao hoa cho ban giám khảo chấm điểm tại cuộc thi.

Tham gia hội thi năm nay có gần 100 chú chim chích chòe lửa và gần 300 chú chim chào mào của các nghệ nhân yêu thích 02 loài chim này đến từ các địa phương trong tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận như Tp.Hồ Chí Minh,  Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu...


Ảnh: Các chú chim chích chòe lửa của các nghệ nhân tham gia tranh tài ở vòng loại.


Ảnh: Ban giám khảo chấm điểm cho các chú chim tham dự cuộc thi.

Theo đó, các chú chim chào mào, chim chích chòe lửa dự thi được chọn vào vòng trong là những chú chim có tiếng hót hay, to, khỏe, hình dáng đẹp theo tiêu chí thanh, sắc, bộ. Qua đó, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 12 giải khuyến khích cùng cúp, giải thưởng và giấy chứng nhận. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm  các giải phụ như: tốp 20, tốp 30, tốp 40 cho các nghệ nhân có chim đạt thành tích cao.

Hội thi chim chào mào hót và chim chích chòe lửa hót là dịp tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giúp cho các nghệ nhân nuôi chim cảnh có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm cũng như giữ gìn giống chim quý trong thiên nhiên./.

Minh Trí

Các tin bài khác: