Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (12/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

61 kỳ thủ tham gia giải cờ tướng năm 2019

Sáng ngày 12-2, Trung tâm VHTT - TT TX.Thuận An phối hợp UBND phường Vĩnh Phú tổ chức giải cờ tướng mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự giải quy tụ 61 kỳ thủ đến từ 10 xã - phường trên địa bàn thị xã.


Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu.


Ảnh: Các kỳ thủ thi đấu tranh tài với nhau.

Theo đó, các kỳ thủ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Các kỳ thủ tranh tài 7 ván theo hệ Thụy Sĩ. Kỳ thủ nào có tổng số điểm cao nhất sẽ dành giải nhất. Sau buổi lễ khai mạc, các vận động viên các kỳ thủ đã thi đấu tranh tài với nhau với nhiều thế cờ hay tạo thêm không khí vui tươi hào hứng cho giải đấu dưới sự cỗ vũ nhiệt tình của khan giả.

Giải cờ tướng là dịp để các kỳ thủ trên địa bàn thị xã có dịp giao lưu, thi đấu cũng như đẩy mạnh hơn nữa phong trào cờ tướng trong nhân dân. Được biết, cờ tướng là môn đối kháng về trí tuệ, phù hợp với mọi lứa tuổi và là môn thể thao mang tính quần chúng sâu rộng. Ở TX.Thuận An, cờ tướng đã thu hút đông đảo người dân tham gia với nhiều lứa tuổi. Cũng theo Ban tổ chức, việc tổ chức giải cờ tướng góp phần tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho TX.Thuận An tham gia tranh tài cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Minh Trí

Các tin bài khác: