Tin UBND Thị xã

Thứ Ba (12/02/2019 | 07:00 GMT + 7)

Quyết tâm lên đường nhập ngũ

Đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, phường Vĩnh Phú có 19 thanh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS). Trong đó có 17 thanh niên viết đơn tình nguyện, 1 đảng viên, 1 thanh niên có trình độ đại học và 3 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng. Đến thời điểm này, các thanh niên luôn an tâm tư tưởng, xác định trách nhiệm của người con Vĩnh Phú đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với tư cách là một đảng viên trẻ duy nhất trong số 19 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2019, anh Lê Minh Phước, 22 tuổi ngụ tại khu phố Trung, phường Vĩnh Phú rất vui mừng và hãnh diện khi được trao nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.


Ảnh: Thanh niên Lê Minh Phước, 22 tuổi ngụ tại khu phố Trung, phường Vĩnh Phú rất vui mừng và hãnh diện khi được trao nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.

Hiện anh đang làm trong công ty TNHH Một thành viên Thương mại – dịch vụ - xây dựng Phương Nam được hơn 3 năm. Trong quá trình làm việc tại công ty và gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào cách mạng tại địa phương, anh Phước được chi bộ Khu phố Trung giới thiệu và kết nạp Đảng. Do đó, anh Phước là một trong những đảng viên trẻ năng động và nhiệt huyết của chi bộ. Khi nghe tin tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, anh Phước tự giác chấp hành ngay, đồng thời tự viết đơn tham gia NVQS. Thấy quyết tâm của con trai, bố mẹ của Phước cũng đồng lòng ủng hộ. Đặc biệt là người bố, ông Lê Hữu Thọ. Bởi trước đây, ông cũng từng tham gia NVQS. Nên ông hiểu rằng, môi trường quân đội chính là trường đại học lớn, không chỉ rèn luyện kỹ năng về quân sự mà còn nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng về tư tưởng, đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Sau 2 năm rèn luyện trong quân ngũ, ông Thọ tin chắc rằng, anh Phước sẽ trưởng thành hơn, chính chắn hơn về lối sống và mạnh mẽ hơn khi gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống sau này. Chính vì vậy, ông Thọ luôn động viên và khích lệ tinh thần đối với người con trai trước khi lên đường nhập ngũ.

Lê Minh Phước là một thanh niên dễ gần gũi, lại nhanh nhẹn, hoạt bát. Qua trò chuyện, chúng tôi cảm nhận được niềm tin rất lớn từ anh. Mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng qua cách nói chuyện, anh chững chạc hơn nhiều. Anh Phước cho biết, là một đảng viên, bản thân phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Tham gia NVQS là bổn phận và trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với Tổ quốc. Do đó, anh rất quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ. Đặc biệt, anh rất thích màu xanh áo lính. Đồng thời, anh cũng mong muốn rằng, các thanh niên trúng tuyển NVQS trên địa bàn phường Vĩnh Phú nói riêng và thị xã Thuận An nói chung luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của một quân nhân trong quân đội Nhân dân Việt Nam, xứng đáng và tự hào là người con Thuận An anh hùng.

Ngoài ông Lê Hữu Thọ đã đi NVQS, trong gia đình của anh Lê Minh Phước còn có người từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Do đó, anh Phước rất có niềm tin và quyết tâm tham gia NVQS đợt này.

Trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS phường thường xuyên gặp gỡ động viên gia đình anh Phước. Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, gia đình anh Phước tin tưởng và tiếp tục động viên anh yên tâm lên đường thực hiện trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc, xứng đáng với sự tin tưởng của tổ chức Đảng và địa phương. Ông Trần Ngọc Hưng, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Vĩnh Phú, phó chủ tịch Hội đồng NVQS phường cho biết: thanh niên Lê Minh Phước là tấm gương tiêu biểu cho nhiều thanh niên trên địa bàn phường Vĩnh Phú nói riêng và thị xã Thuận An nói chung học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống đấu tranh của ông cha ta đã ngã xuống vì nền độc lập tự do cho hôm nay và mai sau.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: