Tin UBND Thị xã

Thứ Sáu (28/12/2018 | 07:00 GMT + 7)

Sáng ngày 25-12, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TX.Thuận An phối hợp trường THCS Thuận Giao (KP Bình Thuận, phường Thuận Giao, TX.Thuận An) tổ chức Ngày hội trải nghiệm, sáng tạo huấn luyện kỹ năng thoát nạn và sử dụng một số thiết bị, phương tiện chữa cháy cơ bản cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 1.000 em học sinh đang theo học tại trường.

Ảnh: Chiến sĩ Cảnh sát PCCC TX.Thuận An hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cho các em học sinh.

Ảnh: Em học sinh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Ảnh: Các em học sinh thực hành một số biện pháp thoát nạn tại chỗ.

Tại đây, các chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã trao đổi và chỉ rõ cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường biết những nguyên nhân dẫn tới cháy nổ trong trường học và gia đình; Cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC, quy trình cứu chữa một vụ cháy, các kỹ năng thoát nạn, phương pháp dập tắt đám cháy ở các tình huống cháy giả định; đồng thời tổ chức cho mọi người trải nghiệm thực tế sử dụng bình chữa cháy xách tay phun và thực hành một số biện pháp thoát nạn tại chỗ.

Việc tổ chức trải nghiệm, huấn luyện PCCC–CNCH nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguy cơ, tác hại của việc cháy nổ, từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC-CNCH không chỉ ở tại cơ quan, đơn vị mà cả ở gia đình, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn./.

MINH TRÍ