Tin UBND Thị xã

Thứ Năm (29/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Sáng ngày 27-11, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin TX Thuận An tổ chức hội nghị chuyên đề “Công tác đấu tranh đối ngoại trong lĩnh vực nhân quyền – Các vấn đề về tôn giáo dân tộc, nhân quyền” cho lãnh đạo TX, cũng như lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể Thị xã và cơ sở…, thu hút hơn 350 lượt đại biểu về tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh: Bà Hoàng Thị Thanh Nga, Phó vụ trưởng Vụ các tổ chức Quốc tế _ Bộ Ngoại giao báo cáo viên tại hội nghị.

Hội nghị do bà Hoàng Thị Thanh Nga, Phó vụ trưởng Vụ các tổ chức Quốc tế _ Bộ Ngoại giao báo cáo. Nội dung chính được báo cáo tại hội nghị về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát UPR chu kỳ III năm 2018. Bên cạnh đó, chuyên đề dân chủ, nhân quyền với các nội dung như: vấn đề dân chủ, nhân quyền trong quan hệ quốc tế hiện nay; vấn đề dân chủ nhân quyền trong quan hệ giũa Việt Nam với các nước và tại các diễn đàn đa phương hay công tác đấu tranh vận động về dân chủ, nhân quyền cũng được báo cáo đầy đủ…

Ảnh: Học viên tại chương trình Hội nghị chuyên đề “Công tác đấu tranh đối ngoại trong lĩnh vực nhân quyền – Các vấn đề về tôn giáo dân tộc, nhân quyền”.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tuyên truyền kiến thức trong công tác thông tin đối ngoại của thị xã, xác lập hệ thống lập luận sắc bén, phù hợp với từng loại đối tượng, đối tác; triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về nhân quyền, làm cho các nước và nhân dân thế giới hiểu rõ về những thành tựu nhân quyền ở Việt Nam, không bị ngộ nhận do những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Công Danh – Minh Trí