Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (14/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

Tuyên truyền, triển khai luật an ninh mạng năm 2018

Sáng ngày  7/11, tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị TX Thuận An, UBND TX đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai Luật An ninh mạng cho thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và chuyên viên các đơn vị; lãnh đạo, tuyên truyền viên của 10 xã phường trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh: Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm CNTT&TT – Sở TT-TT tỉnh Bình Dương báo cáo viên tỉnh BD triển khai Luật an ninh mạng tại TX Thuận An.

Báo cáo viên Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc  Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông -Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã thông tin Luật An ninh mạng có 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ảnh: Học viên nghe triển khai luật an ninh mạng năm 2018.

Đặc biệt, báo cáo viên cũng đã trao đổi, phân tích với các học viên cụ thể về trách nhiện của cơ quan, tổ chức các nhân trong việc thực hiện nội dung của luật an ninh mạng tại chương VI.

Hội nghị giúp cho cán bộ công chức, viên chức, báo cáo viên, tuyên truyền kịp thời nắm bắt đầy đủ nội dung cơ bản của luật an ninh mạng phục vụ công tác của mình tốt hơn trong thời gian tới. Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Công Danh