Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (14/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

TTYT thị xã Thuận An: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống lọc thận nhân tạo

Sáng ngày 7-11, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Thuận An tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống lọc thận nhân tạo.

Ảnh: Hướng dẫn cách vận hành máy chạy thận.

Ảnh: Hướng dẫn sử dụng hệ thống lọc nước RO.

Ảnh: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống lọc thận nhân tạo.

Hệ thống lọc thận nhân đạo có tổng kinh phí đầu tư khoảng 7,5 tỷ đồng từ nguồn kết dư bảo hiểm y tế của năm 2015. Hệ thống lọc thận nhân đạo gồm 10 máy chạy thận, hệ thống lọc nước RO, hệ thống rửa quả lọc thận nhân tạo và giường nằm chuyên dụng cho bệnh nhân. Trong đó, máy chạy thận của hãng Presenius nhập từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Hệ thống lọc thận nhân đạo do Công ty Việt Quang làm tổng thầu; và Công ty TNHH Tân Thành cung cấp hệ thống đồng thời trực tiếp hướng dẫn, vận hành hệ thống trong quá trình chạy thận đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Tầng suất sử dụng từ 2 đến 3 lượt/ngày. Mỗi lượt chạy thận 10 bệnh nhân kéo dài từ 3 đến 4 giờ.

Việc nghiệm thu đưa vào hoạt động hệ thống lọc thận nhân đạo tại TTYT thị xã Thuận An nhằm đáp ứng nhu cầu chạy thận của bệnh nhân đồng thời, giảm chi phí đi lại, chuyển việc giúp người bệnh yên tâm hơn.

VĂN TIẾN