Tin UBND Thị xã

Thứ Năm (27/09/2018 | 07:00 GMT + 7)

Lễ ra quân phát động chương trình thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn

Sáng ngày 21-9, tại Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao thị xã, Phòng tài nguyên và môi trường thị xã Thuận An tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và phát động chương trình thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thị xã Thuận An.

Ảnh: trao thùng rác cho hai khu phố Bình Hòa và Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu (Thuận An).

Chủ đề chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Do đó, thị xã Thuận An tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như treo pano, áp phích, khẩu hiểu tuyên truyền nhắc nhỡ mọi người dân cùng hành động bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen hướng đến giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt phát sinh.

Tại buổi lễ ra quân, các đại biểu được xem phim tuyên truyền phân loại chất thải rắn tại nguồn; phát 42 thùng rác cho các hộ dân trên địa bàn khu phố Nguyễn Trãi và Bình Hòa. Đây cũng là 2 khu phố được thị xã Thuận An chọn thực hiện thí điểm phân loại rác tại nguồn góp phần giải thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiện tài nguyên thiên nhiên giữ cho môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, đô thị văn minh.

VĂN TIẾN