Tin UBND Thị xã

Thứ Tư (05/09/2018 | 07:00 GMT + 7)

Tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cơ sở năm 2018

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Ảnh: Hoà giải viên tham gia lớp tập huấn.

Theo đó, các học viên đã được nghe bà Nguyễn Thu Trang, trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến giao dục pháp luật Sở tư pháp tỉnh Bình Dương giới thiệu những kỹ năng như: Tiếp cận đối tượng để nắm bắt thông tin về vụ việc hoà giải; Xem xét, xác minh vụ việc; Tìm mâu thuẫn, xung đột, nguyên nhân chủ yếu; Gặp gỡ đối tượng và nghe đối tượng trình bày; kỹ năng yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ việc; Tra cứu tài liệu tham khảo; Giải thích, thuyết phục, cảm hóa, hướng dẫn các bên tự nguyện giải quyết tranh chấp; kỹ năng lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật trong quá trình hoà giải cơ sở… Ngoài ra, buổi tập huấn còn dành thời gian để các hòa giải viên trao đổi, giải quyết một số tình huống thực tế xảy ra tại cơ sở.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm cho hoà giải viên, từ đó vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, giảm thiểu các vụ việc mâu thuẫn nảy sinh tại các địa phương./.

Minh Trí