Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Hai (08/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 94

Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận quý 1 năm 2019 và đóng góp văn kiện MTTQVN thị xã, tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 2-4, MTTQ TX.Thuận An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý 1 năm 2019 và đóng góp văn kiện MTTQVN thị xã, tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ảnh: UBMTTQVN tỉnh trao tặng bằng khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, UBMTTQ các cấp trên địa bàn thị xã Thuận An đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, môi trường, trật tự đô thị, phòng chống tội phạm,… Đặc biệt, MTTQ thị xã tập trung tuyên truyền, phát động “Mặt trận chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với duy trì, vận động mô hình khu phố không rác, tuyến đường tuyến hẻm không rác, tuyến phố xanh- sạch- đẹp và phát động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Bên cạnh đó, thời gian qua, MTTQ thị xã cũng duy trì có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, công tác đền ơn đáp nghĩa. Vận động nhân dân đề cao cảnh giác trước thủ đoạn của các loại tội phạm, cung cấp thông tin tố giác kịp thời cho lực lượng công an xử lý; tổ chức đồng loạt 96 đợt ra quân vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rác; vận động xây tặng 4 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 9 căn nhà và trao hàng trăm phần quà cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn....

Hội nghị cũng thảo luận đóng góp dự thảo văn kiện đại hội MTTQVN tỉnh Bình Dương lần thứ IX và dự thảo văn kiện đại hội MTTQVN thị xã Thuận An lần thứ XI nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ