Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Tư (06/03/2019 | 07:00 GMT + 7)

Thị đoàn Thuận An phát động Tháng Thanh niên năm 2019

Ngày 2-3, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi TX Thuận An, Thị đoàn Thuận An tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Thuận An tình nguyện vì cộng đồng”. Tham dự buổi lễ có dự tham gia của các đại biểu và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên toàn địa bàn.

Ảnh: Trao công trình thanh niên thực hiện ”Một giờ vàng cho không gian xanh”.

Tháng thanh niên năm 2019 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Thuận An tình nguyện vì cộng đồng”, với các nhiệm vụ trọng tâm được xác định: Thị đoàn tập trung các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng gắn với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn phát động và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị,… nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm công dân cho thanh niên.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Thị Đoàn sẽ tổ chức đợt hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Tại lễ phát động tháng thanh niên, Thị đoàn phát động thực hiện công trình thanh niên trang bị bảng di chúc Bác Hồ tại trụ sở, cơ quan, văn phòng làm việc trong các cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Ảnh:Triển khai mô hình Trao tặng 200 chậu hoa mô hình “Một giờ vàng cho không gian xanh”.

Sau lễ phát động, các bạn đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường tuyến đường Khu phố Nguyễn Trãi; Trao tặng 200 chậu hoa mô hình “Một giờ vàng cho không gian xanh”; Xóa bảng quảng cáo sai quy định và Phát tờ rơi tuyên truyền sốt xuất huyết.

Nhân tháng thanh niên, Thị đoàn Thuận An mong muốn đây là dịp để các bạn ra sức cống hiến, phát huy năng lực, tinh thần xung kích, tình nguyện và chắc chắn các bạn sẽ trưởng thành từ các phong trào thanh niên.

Công Danh – Minh Trí