Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Hai (28/01/2019 | 07:00 GMT + 7)

Tổ chức tài chính vi mô CEP kỷ niệm 05 năm thành lập chi nhánh Thuận An

Chiều ngày 23/1/2019 tại Trung tâm văn hóa Lao động Tỉnh Bình Dương (khu dân cư Vsip-Thuận An), Tổ chức tài chính vi mô CEP (chi nhánh Thuận An) đã tổ chức lễ kỷ niệm 05 năm thành lập chi nhánh CEP.

Đến  dự lễ kỷ niệm, có  Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân Tổng giám đốc tài chính vi mô CEP; bà Trương Thị Bích Hạnh-Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Bình Dương cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo LĐLĐ các Huyện, Thị, Ngành, Công đoàn các khu công nghiệp, công đoàn khu công nghiệp Việt Nam-Singapore; Lãnh đạo UBND các xã, phường cùng các ông, bà là cụm trưởng, cộng tác viên cũng về tham dự.

Tổ chức tài chính vi mô CEP Thuận An được thành lập ngày 01/11/2013 trên cơ sở chia tách từ chi nhánh CEP Thủ Dầu Một. Chi nhánh CEP Thuận An hiện đang hoạt động trên địa bàn Thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên (trong đó bao gồm các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần, Đồng An.. )


Ảnh: Ông Đoàn Thế Lực (bìa trái) , Giám đốc chi nhánh CEP Thuận An tặng quà Giám đốc chi nhánh CEP Thuận An qua các năm.

Với mô hình hoạt động cụm, nhóm, hiện chi nhánh CEP Thuận An có 146 cụm trên tổng số 110 khu phố, ấp và 97 đơn vị thuộc khối cơ quan hành chính, giáo dục cũng như các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Qua 05 năm hoạt động chi nhánh CEP Thuận An đã hỗ trợ hơn 38 ngàn lượt vay (cán bộ CNVCLĐ, lao động nghèo) với doanh số dư nợ 114 tỷ đồng.

Bên cạnh ngoài việc tổ chức hoạt động tín dụng-tiết kiệm. Hoạt động phát triển cộng đồng cũng được tổ chức tài chính vi mô CEP đặt lên hàng đầu. Trong 5 năm, chi nhánh CEP Thuận An đã hỗ trợ 7.638 lượt khách hàng thụ hưởng chương trình này với tổng trị giá gần 03 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ xây dựng mới, và sửa chữa 10 mái nhà CEP với kinh phí mỗi căn nhà mới là 55 triệu/căn; sửa chữa từ 15 đến 30 triệu đồng. Chương trình học bổng của chi nhánh CEP đã trao tặng 242 suất, với tổng trị giá hơn 520 triệu; chương trình tặng quà tết cho người lao động nghèo qua các năm chi nhánh CEP đã tặng 3.811 phần quà với kinh phí 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra chi nhánh CEP Thuận An còn tặng thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho khách hàng hoặc trợ cấp khó khăn đột xuất cho hội viên… với kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Hội viên Ông Huỳnh Văn Triều, xã An Sơn, thị xã Thuận An chia sẽ, nhờ có nguồn vốn của tổ chức CEP cho vay gia đình tôi có thêm điều kiện để mưu sinh, mặt khác con gái của tôi được nhận học bổng của CEP đây là nguồn động viên cho con tôi trong việc học tập. Cuối năm gia đình tôi còn được nhận quà Tết nữa, Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn CEP đã đồng hành cùng với gia đình tôi, tiếp sức cho chúng tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mong muốn sắp tới tổ chức CEP liên tục phát triển để giúp cho những người nghèo như tôi có thêm nguồn vốn thoát nghèo.

Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Thuận An chia sẽ, tổ chức CEP luôn là tổ chức đồng hành cùng công nhân lao động và người lao động nghèo. Việc làm của CEP là những việc làm thiết thực. Trong những năm qua với việc làm thiết thực của mình CEP đã giúp chính quyền địa phương giảm bớt khó khăn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giúp cho hàng ngàn người công nhân lao động không vay vốn với lãi suất cao. Trong thời gian tới LĐLĐ Thị xã Thuận An sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để tổ chức CEP tiếp cận và hỗ trợ cho vay đối tượng công nhân lao động. Giúp công nhân lao động có điều kiện trang trải cuộc sống cũng như tránh phải vay bên ngoài với lãi suất cao.

Được biết chi nhánh CEP Thuận An là chi nhánh trong top 10/34 chi nhánh hoạt động tốt toàn hệ thống CEP. Mục tiêu hoạt động gắn với sứ mệnh tổ chức CEP là hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay tổ chức CEP đã mở rộng mục tiêu phục vụ. Ngoài đối tượng nghèo khó, thu nhập thấp, tổ chức CEP còn cho vay tín dụng khẩn cấp, tín dụng học nghề, tín dụng tiết kiệm (vé máy bay, khám sức khỏe định kỳ, học hành, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động). Với các khoản tiết kiệm 5.000đ-20.000đ/hàng tuần hội viên CEP có thể trang trãi cuộc sống cũng như có điều kiện thực hiện mong muốn của mình.

 

Ảnh: Khen thưởng 63 cụm trưởng, cộng tác viên xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi lễ kỷ niệm chi nhánh CEP Thuận An cũng đã tham mưu Tổng giám đốc tài chính vi mô CEP khen thưởng 63 cụm trưởng, cộng tác viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Với sứ mệnh làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp, mong rằng tổ chức tài chính vi mô CEP Thuận An sẽ tiếp tục đồng hành cùng với mọi người dân, đặc biệt là công nhân lao động nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vù tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Hồng xuân

Các tin bài khác: