Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Hai (07/01/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 23

Hội Người mù TX.Thuận An tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2018

Sáng ngày 2-1, Hội Người mù TX.Thuận An đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2018. Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, phó chủ tịch UBND TX.Thuận An đã đến dự.

Ảnh: Hồ Thanh Tùng, chủ tịch Hội Người mù TX Thuận An báo cáo kết quả hoạt động Hội.

Hiện Hội Người mù TX.Thuận An có 100 hội viên/111 người mù. Trong năm 2018, Hội luôn được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của tỉnh hội, lãnh đạo TX, sự giúp đỡ của MTTQVN TX Thuận An, cùng các ban ngành, các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm đã kịp thời động viên, giúp đỡ người mù của hội vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong công tác lao động sản xuất, hội tiếp tục thực hiện tốt đề án “Việc làm và giảm nghèo”. Hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội TX xem xét 17 hội viên vay vốn  sản xuất kinh doanh với số tiền 322 triệu đồng. Năm 2018, Tổ sản xuất của Hội đã làm được 1.176 cây chổi tàu cau, đạt doanh thu hơn 26 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội còn kinh doanh 146 cây chổi dừa và 571 cây chổi bông cỏ các loại, đạt doanh thu trên 30 triệu đồng.

Với công tác chăm lo đời sống, Hội đã tặng 1.840 kg gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; hỗ trợ 100kg gao cho gia đình 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn qua đời; trợ cấp 25 kg gạo cho 01 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, hội đã vận động tổ chức, cá nhân tặng trong và ngoài thị xã 1.850 phần quà cho 100% người mù với tổng số tiền gần 537 triệu đồng. Ngoài ra, hội đã đỡ đầu thường xuyên cho 15 hội viên khó khăn 1.800 kg gạo, mỗi hội viên 10kg/tháng. Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo, tuyên truyền, giáo dục, đối ngoại, hội cũng đã cố gắng hoạt động, thực hiện tốt để chăm lo tốt nhất cho người mù của địa bàn được hòa nhập với cộng đồng, xã hội xứng đáng hơn với mục tiêu chung của tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Trần Văn Em, chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Dương trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội năm 2018.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, phó chủ tịch UBND TX Thuận An trao giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội Người mù thị xã năm 2018.

Dịp này, Hội người mù tỉnh Bình Dương trao giấy khen cho 01 tập thể và 03  cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Hội năm 2018. Ngoài ra, UBND TX Thuận An khen thưởng  cho 05 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội Người mù thị xã năm 2018./.

Minh Trí