Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Hai (10/12/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 287

Ủy ban MTTQ Việt Nam TX.Thuận An: Trao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều 29-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TX.Thuận An tổ chức nghiệm thu, bàn giao 04 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn phường Bình Nhâm và phường An Thạnh.

Ảnh: Lãnh đạo TX Thuận An trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Lũy, KP Bình Đức, phường Bình Nhâm.

Ảnh: Lãnh đạo TX Thuận An trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Minh Hoa, KP Bình Thuận, phường Bình Nhâm.

Ảnh: Ông Đỗ Thanh Sử, phó chủ tịch UBND Tx Thuận An trao quyết định trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ảnh: Ông Lê Quang Vinh (bìa trái), phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao quà cho hộ nghèo.

Theo đó, 4 căn nhà Đại đoàn kết được trao cho các hộ: Nguyễn Thị Minh Hoa (KP Bình Thuận, phường Bình Nhâm); Võ Văn Tiền (KP Bình Thuận, phường Bình Nhâm); Nguyễn Văn Lũy (KP Bình Đức, phường Bình Nhâm) và Đoàn Văn Thanh (KP Thạnh Lợi, phường An Thạnh). Các hộ gia đình đều có cuộc sống rất khó khăn, ở nhà tạm bợ, dột nát, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo TX hỗ trợ 80 triệu đồng/hộ, cộng với vốn góp của gia đình. Nhà được xây theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tole, vách tường, gạch men với diện tích từ 34m2 đến hơn 67m2, kinh phí xây dựng mỗi căn 93 - 130 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Việc hỗ trợ ngôi nhà sẽ tạo điều kiện giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Minh Trí