Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Tư (14/11/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 34

Phường Bình Hòa: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố Bình Đức 3

Sáng ngày 10-11, phường Bình Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Bình Đức 3. Ông Lê Quang Vinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã về dự ngày hội, chung vui với đông đảo bà con nhân dân khu phố.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội ĐĐK khu phố Bình Dức 3.

Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chúc mừng tại ngày hội.

Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân khu phố Bình Đức 3, phường Bình Hòa đã đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.

Hiện khu phố Bình Đức 3, phường Bình Hòa có 181 hộ thường trú với 878 nhân khẩu, 63 hộ tạm trú với 238 nhân khẩu, 145 khu nhà trọ với hơn 4.000 nhân khẩu trọ. Những năm qua, Ban Công tác mặt trận khu phố Bình Đức 3 luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện thắng lợi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống nhân dân trong khu phố ngày càng được nâng lên. Năm 2018, khu phố Bình Đức 3, phường Bình Hòa có 185 hộ đạt “Gia đình văn hóa”, đạt 94,87% và 119 khu nhà trọ được công nhận “Nhà trọ văn hóa” đạt 90,15%. Bên cạnh đó, khu phố Bình Đức 3 vận động nhân dân đóng góp trên 6,5 triệu đồng gồm: quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai, đạt 102% chỉ tiêu được giao. Vận động nhân dân đóng góp ủng hộ An ninh trật tự được 104 triệu đồng góp phần làm cho các hoạt động lực lượng dân quân, bảo vệ dân phố, an ninh trật tự hoạt động đạt nhiều kết quả. Ngoài ra, công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được quan tâm thực hiện tốt.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Quang Vinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn nhân dân khu phố Bình Đức 3, phường Bình Hòa tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH tại địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, tỉnh Bình Dương trao 10 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Tx Thuận An đã trích Quỹ vì người nghèo trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường; đồng thời phường Bình Hòa đã trao tặng giấy khen cho 17 hộ “Gia đình văn hóa tiêu biểu” và 14 khu nhà trọ đạt “Nhà trọ văn hóa tiêu biểu” trong năm 2018./.

MINH TRÍ