Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Tư (08/08/2018 | 07:00 GMT + 7)

Hơn 300 học sinh tham gia chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” năm 2018

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thu Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên TX Thuận An (bìa trái) tặng quà chiến sĩ Lữ đoàn 550, Quân đoàn 4.

Chương trình diễn ra sôi nổi và ý nghĩa với các hoạt động như: hành trình về địa chỉ đỏ tại chiến khu Thuận An Hòa; tham quan nhà truyền thống của Lữ đoàn 550; huấn luyện đội hình đội ngũ; học sắp xếp tư trang nội vụ, thăm vườn tăng gia sản xuất, tháo lắp súng; xem phim tư liệu, nói chuyện về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; tham gia các trò chơi vận động…Cũng tại chương trình, Thị đoàn Thuận An tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Thuận An.

Ảnh: Các em học sinh tham gia học tập, làm quen với nội dung tháo lắp súng.

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh khó khăn.

Được biết, “Một ngày em làm chiến sĩ” là chương trình được Hội Đồng đội TX.Thuận An thực hiện hiệu quả trong thời gian qua và được nhân rộng đến các xã, phường đoàn trên địa bàn. Qua chương trình đã trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự. Đồng thời, giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước./.

MINH TRÍ – VĂN TIẾN