Tin UBMTTQVN thị xã

Thứ Tư (25/07/2018 | 07:00 GMT + 7)

Hội nghị chức sắc tôn giáo – dân tộc 6 tháng đầu năm 2018


Ảnh: Hoạt động hội nghị chức sắc tôn giáo – dân tộc 6 tháng đầu năm 2018.


Ảnh: Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An phát biểu, biểu dương những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm nay thông qua sự đóng góp của các tôn giáo, dân tộc trong các lĩnh vực, nhất là công tác từ thiện, xã hội.

Hội nghị đã được thông qua tóm tắt tình hình kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh của TX Thuận An 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh đó, hội nghị cũng thông qua báo cáo tình hình hoạt động tôn giáo – dân tộc của địa phương 6 tháng dầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trên địa bàn thị xã Thuận An hiện có 4 tôn giáo (gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành và Cao Đài), với 71 cơ sở tôn giáo, 160 chức sắc, 109 chức việc, 148 tu sĩ, 53.711 tín đồ các tôn giáo và 1.420 hộ với 6.500 nhân khẩu là đồng bào của 12 dân tộc thiểu số. Theo đó, tình hình hoạt động của các chức sắc tôn giáo, dân tộc của TX trong 6 tháng đầu năm được diễn ra bình thường, ổn định và chấp hành tốt quy định pháp luật, duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết giữa mặt trận tổ quốc với các chức sắc tôn giáo, dân tộc. Trong đó, các tổ chức tôn giáo đã vận động, ủng hộ hơn 4.000 phần quà với tổng số tiền hơn 1 tỳ 116 triệu đồng chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết và các dịp lễ lớn. Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo họp mặt tín đồ tổ chức gói bánh tét tặng cho các hộ cò hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, cấp 65 suất ăn từ thiện hàng tháng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ban trị sự giáo hội phật giáo VN TX hỗ trợ quà tết cho 200 hộ nghèo, trị giá 60 triệu đồng…

Hội nghị tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến từ các cơ sở tôn giáo để nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được thực hiện một cách tốt hơn.

Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An đã trân trọng ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được thông qua thực hiện quy chế phối hợp, sự đóng góp của các tôn giáo, dân tộc trong các lĩnh vực, nhất là công tác từ thiện, xã hội, góp phần xã hội hóa y tế, giáo dục vào bảo đảm an sinh xã hội.

Công Danh