Tin Thị ủy

Thứ Hai (15/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 209

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 22- khóa XI (mở rộng) năm 2019

Sáng ngày 9-7, Thị ủy Thuận An tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 22- khóa XI (mở rộng) nhắm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Thuận An đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả trên từng lĩnh vực và đạt các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết đề ra. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 111.670 tỷ đồng, đạt gần 49% và tăng 8% so với cùng kỳ; giá trị thương mại – dịch vụ ước thực hiện 32.263 tỷ đồng, đạt 48,7% và tăng 23% so với cùng kỳ; đầu tư xây dựng cơ bản, ước khối lượng giải ngân hơn 174 tỷ đồng đạt 34,62% kế hoạch. tổng thu ngân sách ước thực hiện gần 2.090 tỷ đồng, dat 52,42% so với dự toán tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thị xã thông qua; tổng chi ngân sách ước thực hiện gần 573 tỷ đồng đạt 38,23% dự toán tỉnh giao và 37,92% Nghị quyết HĐND thị xã.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thị xã Thuận An báo cáo tại Hội nghị.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thị ủy Thuận An tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về xây dựng ý thức, tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Bên cạnh đó, Thị ủy còn quan tâm đến công tác phát triển tổ chức đảng, kết nạp đảng viên, đã thập lập thêm 1 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, trực thuộc Đảng bộ phường Hưng Định; xét chuyển chính thức cho 80 đảng viên dự bị và kết nạp mới cho 94 đảng viên, nâng tổng số đến nay lên 48 tổ chức cơ sở đảng với 166 chi bộ trực thuộc, tổng số toàn thị xã là hơn 4.610 đảng viên.

Bên cạnh đó, Thị ủy Thuận An cũng chỉ đạo, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng – an ninh góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo môi trường an toàn, thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.

Dịp này, Thị ủy Thuận An còn thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện đề án số 04 của tỉnh ủy Bình Dương ngày 1/9/2017 về thí điểm sắp xếp, tinh gọn đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách phường Lái Thiêu nói riêng và các xã, phường nói chung.

VĂN TIẾN