Tin Thị ủy

Thứ Năm (21/02/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 53

Thăm chùa Bà nhân dịp rằm tháng giêng năm 2019

Sáng ngày 19-2 (nhằm ngày 15-1 Âm Lịch rằm tháng Giêng), lãnh đạo thị xã Thuận An tổ chức đoàn đến thăm chùa Bà Thiên Hậu chợ Búng (phường An Thạnh) và chùa Bà Thiên Hậu Lái Thiêu nhân dịp rằm tháng Giêng năm 2019.

Ảnh: Lãnh đạo thị xã Thuận An thăm chùa Bà Thiên Hậu chợ Búng (phường An Thạnh).

Ảnh: Người dân đến viếng chùa và thắp hương cầu nguyện những đều tốt lành (ảnh chụp tại chùa Bà Thiên Hậu chợ Búng).

Tại mỗi nơi đến thăm, lãnh đạo thị xã đã viếng chùa và dâng hương cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy. Bên cạnh đó, lãnh đạo thị xã cũng mong ban trị sự các chùa và cộng đồng người Hoa tại thị xã Thuận An tiếp tục đoàn kết, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cống hiến xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp văn minh. Đồng thời mong muốn các chùa Bà tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy để giúp người dân viếng chùa an toàn, trật tự;…

Ảnh: Người dân dâng hương tại chùa Bà Thiêu Hậu Lái Thiêu.

Ảnh: Phát cơm chay từ thiện cho du khách.

Nhằm để lễ hội rằm tháng giêng năm 2019 diễn ra an toàn, trật tự, thị xã Thuận An cũng đã chỉ đạo hai phường Lái Thiêu và An Thạnh, cùng các ngành công an, quân sự, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phối hợp với các chùa tập trung lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông; nghiêm cấm các hành vi buôn bán sách bói toán, tử vi, hành nghề mê tín dị đoan, ngăn chặn kịp thời các đối tượng trà trộn móc túi, cướp giật; tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm,… góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt khách thập phương gần xa.

Được biết, lễ rước kiệu Bà Thiêu Hậu diễn ra vào chiều ngày 15 âm lịch. Đoàn rước kiệu Bà đi qua một số tuyến phố chính của phường An Thạnh và Phường Lái Thiêu. Công tác đảm bảo an ninh cũng như trật tự an toàn giao thông nơi đoàn rước kiệu Bà đi qua đã được triển khai chu đáo.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ