Tin Thị ủy

Thứ Hai (10/12/2018 | 07:00 GMT + 7)

Thị ủy Thuận An: Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Thị ủy và Ban chỉ huy quân sự thị xã giai đoạn 2016- 2018

Sáng ngày 28-11, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự thị xã, Thị ủy Thuận An tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Thị ủy và Ban chỉ huy quân sự thị xã giai đoạn 2016- 2018 gắn với sơ kết công tác phối hợp giữa các đơn vị quân đội làm dân vận năm 2018.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, phó bí thư thường trực Thị ủy Thuận An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 3 năm qua, công tác phối hợp dân vận giữa Ban dân vận Thị ủy và Ban chỉ huy quân sự thị xã đã được tổ chức thực hiện đồng bộ các chương trình. Phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường, làm đường giao thông nông thôn, chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo. Các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn thị xã còn phối hợp thực hiện nhiều công trình dân sinh với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân thể hiện tình đoàn kết, gắn bó với nhân dân như “Cá với nước”. Từ năm 2016 đến nay, Ban dân vận Thị ủy cùng với Ban chỉ huy quân sự thị xã và các đơn vị quân đội đã thực hiện nhiều công trình ý nghĩa như làm đường bê tông ở xã Minh Thạnh, trao học bổng cho học sinh  trường tiểu học Minh Thạnh (huyện Dầu Tiếng); nạo vét, phát quang 1,5km kênh rạch cầu quay, cầu cây cui (xã An Sơn); xây tặng căn nhà nghĩa tình đồng đội tại phường bình nhâm; bê tông xi măng công trình hẻm tổ 21 thuộc khu phố Thạnh Hòa B, tuyến nhánh An Thạnh 39, tuyến hẻm số 3 đường An Thạnh (thuộc phường An Thạnh), bê tông đường An Sơn 19 (thuộc xã An Sơn), đường Bình Nhâm 46 (thuộc phường Bình nhâm)... Bên cạnh đó, trong quá trình làm công tác dân vận còn tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân...

Ảnh: Ông Trương Văn Kiệt, trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy (đứng ở giữa) trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, UBND thị xã Thuận An đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong công tác thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Thị ủy với Ban chỉ huy quân sự thị xã giai đoạn 2016 – 2018.

VĂN TIẾN