Tin HĐND Thị xã

Thứ Hai (28/01/2019 | 07:00 GMT + 7)

Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Khảo sát về tình hình thực hiện chương trình bình ổn thị trường và kế hoạch công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019 tại thị xã Thuận An

Sáng ngày 15-1, Ông Nguyễn Tầm Dương, trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện chương trình bình ổn thị trường và kế hoạch công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019 tại thị xã Thuận An.

Theo báo cáo của Đội quản lý thị trường số 2 thị xã, hiện trên địa bàn thị xã có trên 4.000 doanh nghiệp và hơn 30.000 hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 53.860 tỷ đồng tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017. Về hệ thống phân phối hàng hóa có 24 chợ truyền thống, 7 siêu thị, 7 trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động.

Ảnh: Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với thị xã Thuận An về tình hình thực hiện chương trình bình ổn thị trường và kế hoạch công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019.

Để bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2019 trên địa bàn, nhất là dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, thị xã tập trung đảm bảo lương thực, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống,…; tổ chức các điểm bán hàng bình ổn đồng thời phổ biến đến người dân biết thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, Đội kiểm tra liên ngành của thị xã còn tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường, trước, trong và sau tết Nguyên đán đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm về kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại; kiểm tra nhanh thực phẩm tại các chợ truyền thống;…Bên cạnh đó, thị xã Thuận An cũng kiến nghị với Đoàn hỗ trợ kinh phí trang bị 5 loại kit test nhanh thực phẩm cho các ban quản lý chợ nhằm kiểm soát kịp thời nguồn thực phẩm khi đưa vào tiêu thụ tại chợ.

Ảnh: Ông Nguyễn Tầm Dương, trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trực tiếp khảo sát hàng hóa tại một số cửa hàng bán lẻ.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tầm Dương, trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh lưu ý với thị xã Thuận An một số vấn đề như, cần giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thị xã; tăng cường quản lý các nhà kho cho thuê chứa hàng hóa; trinh sát, nắm bắt tình hình hoạt động của các xe tải đông lạnh vận chuyển thực phẩm để kịp thời bắt giữ nếu vi phạm; quản lý tốt kinh doanh, bán hàng qua mạng; chủ động ứng phó không để xảy ra tình trạng tăng giá, khang hiếm hàng hóa phục vu tết…. Sau buổi làm việc, Đoàn đã xuống khảo sát tình hình hoạt động của các cửa hàng bán lẽ như Co.op Food; Vin mart trên địa bàn thị xã.

VĂN TIẾN