Tin HĐND Thị xã

Thứ Tư (14/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

HĐND thị xã Thuận An: Giám sát việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại II trên địa bàn thị xã

Chiều ngày 6-11, HĐND thị xã Thuận An do ông Đỗ Thành Tâm, chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát với UBND thị xã việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại II trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát.

Theo chương trình phát triển đô thị Thuận An giai đoạn 2016- 2020, trong giai đoạn 2018 – 2019, thị xã Thuận An sẽ nâng loại  đô thị loại III lên đô thị loại II. Đến thời điểm hiện tại, thị xã mới hoàn thành và công nhận là đô thị lọa III đáp ứng tiêu chuẩn của đơn vị hành chính đô thị. Tuy nhiên, theo quy định, thị xã thì không công nhận đạt tiêu chí đô thị loại II mà chỉ có thành phố trực thuộc tỉnh mới công nhận đạt tiêu chí loại II. Như vậy, trong quá trình phấn đấu để đạt được các tiêu chí đô thị loại II đến cuối năm 2019 theo Nghị quyết HĐND thị xã đề ra từ đầu nhiệm kỳ, đến nay, thị xã chưa đạt các tiêu chí như đất cây xanh công cộng khu vực nội thị; mật độ đường giao thông; nhà tang lễ ở cơ sở; diện tích sàn nhà ở bình quân; đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị.

Bên cạnh đó, UBND thị xã cũng nêu lên một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới như, tiếp tục thực hiện phát triển đô thị, nâng cao chất lượng đô thị, đầu tư công viên cây xanh; chống ngập và chỉnh trang hệ thống giao thông; tuyên truyền vận động người dân chung tay xây dựng đô thị;...

Thông qua buổi giám sát nhằm nắm bắt tình hình thực hiện các tiêu chí đô thị loại II trên địa bàn thị xã theo tinh thần Nghị quyết HĐND thị xã đề ra, đồng thời kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện góp phần phấn đấu đưa thị xã Thuận An đạt các tiêu chí đô thị loại II vào cuối năm 2019 tới.

VĂN TIẾN