Tin HĐND Thị xã

Thứ Năm (08/11/2018 | 07:00 GMT + 7)

HĐND phường An Thạnh tổ chức giám sát tình hình và kết quả thực hiện các nội dung chương trình mục tiêu giảm nghèo việc làm

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2018, thường trực Hội đồng nhân dân phường An Thạnh tổ chức hội nghị giám sát tình hình và kết quả thực hiện các nội dung chương trình giảm nghèo việc làm trên địa bàn phường An Thạnh.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện UBND phường báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các nội dung chương trình giảm nghèo việc làm trên địa bàn phường An Thạnh trong năm 2018.

Hiện trên địa bàn phường An Thạnh có 192 hộ nghèo và 86 hộ cận nghèo đầu giai đoạn 2018 – 2020.

Trong năm 2018, phường đã cấp 637 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ thoát nghèo bảo lưu và hộ cận nghèo trong toàn phường; hỗ trợ đột xuất 90 ký gạo và 9 triệu đồng cho 3 đối tượng hộ nghèo qua đời; xác nhận cho trên 122 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được miễn giảm học phí và giới thiệu 13 em vượt khó học tốt nhận học bổng, laptop và xe đạp; xét và giới thiệu cho 1.776 hộ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, quỹ tín dụng An Thạnh và quỹ Cep với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng các tổ chức, mạnh thường quân tổ chức xây tặng 06 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết và mái ấm công đoàn cho đối tượng là hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 461 triệu đồng; Tổ chức sữa chửa 04 căn nhà với tổng số tiền 66,6 triệu đồng trích từ nguồn quỹ vì người nghèo phường.

HĐND đề nghị UBND phường tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống./.

Ngọc Như